Cổng thông tin Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa BRVT - Ba Ria Vung Tau SME
Diễn đàn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ba Ria Vung Tau SME) - Chủ tịch hiệp hội Nhiệm kỳ III: Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh

Hiệp hội tổ chức tập huấn các chính sách thuế mới cho doanh nghiệp

Cập nhật chính sách thuế mới là yêu cầu quan trọng đối với doanh nghiệp. Hiệp hội đã phối hợp với Cục Thuế tỉnh tập huấn về các chính sách thuế mới để doanh nghiệp nhanh chóng và dễ dàng áp dụng.

(SME-BRVT) Ngày 21/7, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức tập huấn các chính sách thuế mới năm 2023 và những điều doanh nghiệp cần lưu ý cho các doanh nghiệp hội viên và các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội cho biết: Đối với các doanh nghiệp thì việc áp dụng các chính sách thuế là điều quan trọng. Chính vì vậy Hiệp hội phối hợp với Cục Thuế để triển khai những chính sách mới cho doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp tiêp cận nhanh và thực hiện một cách dễ dàng, đầy đủ.

Ông Bùi Ngọc Diệp – PCT Thường trực Hiệp hội khai mạc buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các DN được nghe Cục Thuế tỉnh thông tin về các chính sách thuế mới có hiệu lực trong năm 2023 như: Nghị Định 12/2023/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2023; Thông tư 79/2022/TT-BTC một số điểm mới về giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc; Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết chuyển dữ liệu của cơ quan thuế theo quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC; Nghị Định số 36/2023/NĐ-CP về việc gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt; các văn bản của Tổng Cục Thuế hướng dẫn về kê khai và xử lý Hóa đơn điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP; chính sách diảm thuế GTGT từ 10% xuống 8%…
Các doanh nghiệp hỏi đáp trực tiếp tại buổi tập huấn

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng được chia sẻ về giải pháp quản trị tài chính – kế toán và giải đáp các thắc mắc liên quan đến các chính sách thuế.
Ban biên tập website Hiệp hội xin đính kèm một số văn bản mới về các chính sách Thuế, gửi tới các doanh nghiệp hội viên tham khảo.
Nghi dinh 36 – 2023 – gia han nop thue tieu thu dac biet
Nghi dinh 12-2023-Gia han thoi gian nop thue GTGT
Nghi dinh 44- 2023 – giam thue GTGT
(SME-BRVT)

Tin chính