Cổng thông tin Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa BRVT - Ba Ria Vung Tau SME
Diễn đàn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ba Ria Vung Tau SME) - Chủ tịch hiệp hội Nhiệm kỳ III: Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh

Tỉnh BR-VT tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU:
TĂNG CƯỜNG CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP
(SME-BR-VT) Tại kế hoạch 38 của UBND tỉnh ban hành tháng 3 năm 2023, về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023. Tại văn bản này, việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh sẽ tập trung vào các nhóm nhu cầu mà doanh nghiệp đang cần như:
– Hỗ trợ tiếp cận tín dụng
– Hỗ trợ về các chính sách thuế
– Hỗ trợ phát triển công nghệ, kỹ thuật, khởi nghiệp sáng tạo
– Hỗ trợ chuyển đổi số
– Hỗ trợ mở rộng thị trường, tham gia chuỗi liên kết, giá trị
– Hỗ trợ tư vấn pháp lý
– Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực
– Hỗ trợ chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp.
Một điểm mới trong chương trình hỗ trợ năm nay là vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa được đề cao với nhiệm vụ tuyên truyền, làm cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm xây dựng chương trình hành động thiết thực, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt là giai đoạn khắc phục khó khăn, phục hồi kinh tế hiện nay.
Với sự hỗ trợ của Chính phủ và chính quyền thông qua các chủ trương, chính sách cụ thể, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã từng bước quay trở lại thương trường. Tính từ cuối năm 2021 đến nay, đã có hơn 1000 doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập mới, với đa dạng các ngành nghề kinh doanh. Một điểm đáng lưu ý là sau dịch Covid 19, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có sự thích ứng linh hoạt, phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với sự phát triển của thị trường, những tiến bộ khoa học kỹ thuật được ứng dụng ngày một nhiều hơn.
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa đang lập kế hoạch cụ thể để thực hiện kế hoạch 38 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên. Ban truyền thông SME-BR-VT đăng tải toàn văn Kế hoạch 38 tại đây.
(tin, ảnh: Ban Truyền thông SME-BR-VT)

Doanh nghiệp nhỏ và vừa rất cần sự hỗ trợ của Chính quyền.
Ảnh: Hoạt động tại Hội viên Hiệp hội – Nha khoa Cát Cát

KH38_Ho tro DNNVV 2023

Tin chính