Cổng thông tin Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa BRVT - Ba Ria Vung Tau SME
Diễn đàn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ba Ria Vung Tau SME) - Chủ tịch hiệp hội Nhiệm kỳ III: Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh

Tháo gỡ lo lắng về Thuế của các Doanh nghiệp Hội viên mới trong buổi Họp mặt thường kỳ tháng 6

(BRVT-SME) Ngày 28/6 , tại Văn phòng Hiệp hội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức buổi Lễ kết nạp Hội viên mới kết hợp Họp mặt thường kỳ tháng 6.

Tham dự buổi lễ có Ban lãnh đạo Hiệp hội, Chủ tịch các Hội Huyện và Thành phố, các đại diện Doanh nghiệp tích cực trong Hiệp hội và các Doanh nghiệp Hội viên mới. Theo đó, Hiệp hội chào mừng các thành viên mới gồm các doanh nghiệp sau :

 1. Công ty TNHH Bất Động Sản Nội Ngoại Thất Xây Dựng Gia Hưng
 2. Công ty TNHH Tư Vấn Du Học Và Dịch Vụ Đào Tạo ANT (ANT Education)
 3. Công ty TNHH Giáo Dục Bà Rịa
 4. Công ty TNHH Thương Mại – Phát Triển Đại Hùng Phúc
 5. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín – PGD Đông Xuyên
 6. Trung tâm Vàng Bạc Đá Quý Doji – CN Vũng Tàu
 7. Hộ Kinh Doanh CLA – SG
 8. Công ty TNHH TD Group Design
 9. Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nhà K.A Holding
 10. Công ty TNHH TM & DV Đức Đăng Khoa
 11. Ngân hàng TMCP Quân Đội – CN Bà Rịa
 12. Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Ngọc Kỳ Anh
 13. Công ty CP Thương mại du lịch Miền Nam
 14. Công ty TNHH Tâm Hoàng Thiên
 15. Công ty TNHH Mật Ong rừng Forny
 16. Doanh nghiệp tư nhân Thành Phương

Các đại diện Doanh nghiệp Hội viên mới nhận hoa, chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Hiệp hội.

Đại diện của từng doanh nghiệp đã có cơ hội giới thiệu về công ty mình, lĩnh vực hoạt động và những mong muốn khi trở thành thành viên Hiệp hội.Tham gia Hiệp hội, các doanh nghiệp mong muốn được giao lưu, kết nối, chính sự gắn bó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hỗ trợ lẫn nhau, cũng như chia sẻ và đóng góp tích cực vì sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Huỳnh Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm Vàng Bạc Đá Quý Doji CN Vũng Tàu bày tỏ mong muốn được mở rộng giao lưu với các doanh nghiệp Hội viên trong Hiệp hội. 

Thay mặt Hiệp hội, ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch Hiệp hội chào mừng các Doanh nghiệp Hội viên mới và tự hào khẳng định Ngôi nhà chung Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang ngày càng lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng, các Hội viên kết nạp mới thuộc đa dạng ngành nghề như ngân hàng, bất động sản, giáo dục, sản xuất, dịch vụ, thương mại.. Chiếm hơn 98% trong tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của toàn tỉnh.

Sau những chia sẻ đồng cảm với khó khăn từ đại dịch và suy thoái kinh tế mà các doanh nghiệp phải đối mặt, Chủ tịch Hiệp hội – Ông Phạm Văn Triêm cổ vũ những bước khởi sắc mới, tinh thần rộng mở và kết nối tích cực của các Doanh nghiệp Hội viên.

Tiếp sau Lễ kết nạp Hội viên mới là phần trao đổi các vướng mắc trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Được sự khuyến khích của Chủ tịch Hiệp hội và các Phó Chủ tịch, các Doanh nghiệp Hội viên đã mạnh dạn chia sẻ lo lắng chung lớn nhất của các doanh nghiệp hiện tại là lo lắng về thuế. Cụ thể có rất nhiều tình huống phát sinh khiến doanh nghiệp không quản lý được đầy đủ các rủi ro về thuế. Điều này sẽ dẫn đến các khoản phạt, truy thu thuế, phạt chậm nộp, phạt lãi chậm nộp,.. ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của doanh nghiệp. Có trường hợp Doanh nghiệp Hội viên đã hơn 10 năm chưa được kiểm tra thuế, khiến doanh nghiệp rơi vào tình thế lo lắng bị động.

Ban lãnh đạo Hiệp hội lắng nghe các Doanh nghiệp Hội viên mới trải lòng những lo lắng về thuế doanh nghiệp.

Phản hồi chia sẻ của các doanh nghiệp Hội viên, thay mặt Hiệp hội, Ông Phạm Văn Triêm- Chủ tịch Hiệp hội đề xuất ghi nhận tất cả các trường hợp Doanh nghiệp Hội viên đang gặp vấn đề về thuế và sẽ đại diện Hiệp hội làm việc với Chi cục Thuế để giải quyết vấn đề của Doanh nghiệp Hội viên.

Ông Vũ Anh Thao – Luật sư, Trưởng ban Pháp chế Hiệp hội gồm 5 thành viên khẳng định sẵn sàng hỗ trợ tư vấn về mặt Pháp lý cho từng doanh nghiệp Hội viên, và sẽ phổ biến quy trình chuẩn cũng như cập nhật các thay đổi về chính sách thuế trong các buổi đào tạo của Hiệp hội.

Phó Chủ tịch thường trực – Ông Bùi Ngọc Diệp đề nghị các doanh nghiệp đang gặp khó khăn vướng mắc cần phản ánh trực tiếp đến Thường trực Hiệp hội mà không cần phải đợi đến các đợt họp mặt. Ông cam kết Hiệp hội là cầu nối giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề. Bảo vệ quyền lợi chính đáng của Hội viên và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thịnh vượng là ưu tiên hàng đầu của Hiệp hội.

Với những trao đổi về chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân hàng, các doanh nghiệp cùng đưa ra đánh giá mức lãi suất hiện tại đang là 6,5%/ năm là rất tốt cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất.

Tổng kết chương trình, thay mặt Hiệp hội, Chủ tịch Phạm Văn Triêm chúc mừng sự gia nhập của các thành viên mới, chia sẻ chương trình liên kết đào tạo của Hiệp hội và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công thương Trung ương – Bộ Công Thương dành cho Doanh nghiệp Hội viên trong 3 tháng tới, và kỳ vọng cộng đồng Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa.

Ban lãnh đạo Hiệp hội và cùng đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm sau Buổi lễ kết nạp Hội viên mới và Họp mặt thường kỳ tháng 6.

Tin chính