Cổng thông tin Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa BRVT - Ba Ria Vung Tau SME
Diễn đàn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ba Ria Vung Tau SME) - Chủ tịch hiệp hội: Ông Lê Văn Kháng, Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới

Sơ kết quý I -2019: Hội viên nhận được nhiều hỗ trợ thiết thực

(BRVT-SME) Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT vừa sơ kết công tác hoạt động quý I năm 2019. Theo đó, việc hỗ trợ, giải quyết khó khăn vướng mắc cho Doanh nghiệp được đặt ở vị trí Trung tâm và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Nổi bật trong quý Hiệp hội đã kết hợp với Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tham gia Hội nghị  hướng dẫn quyết toán thuế năm 2018 và đối thoại giải đáp vướng mắc về chính sách thuế vào ngày 21/03/2019 tại Cục thuế tỉnh. Tiếp nối cuộc đối thoại hợp đồng thuê đất và giá thuê đất của doanh nghiệp với sở Tài nguyên và Môi trường qua đối thoại doanh nghiệp đã được ký hợp đồng thuê đất giải quyết tồn tại hàng chục năm ách tắc của Công ty CP Thủy sản & XNK Côn Đảo và khai thông việc tiếp cận sử dụng đất cho một số doanh nghiệp du lịch.

Về Truyền thông – Marketing, Hiệp hội là cầu nối giới thiệu liên kết Hội viên tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp. Cụ thể kết nối 2 doanh nghiệp Công ty CP Thành Chí và Công ty TNHH Hiếu Nghĩa tiêu thụ vật liệu xây dựng gạch không nung, bước đầu hai bên đã hỗ trợ bán gạch không nung cho Công ty CP Thành Chí. Hỗ trợ tư vấn giới thiệu Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Thế Giới Xanh góp ý hiệu chỉnh nâng cao quy trình xử lý nước thải cho nhà máy chế biến xuất khẩu của Công ty CP Thủy sản & XNK Côn Đảo và Công ty Xuất khẩu Hải Sản Phú Quý phường 12, TP Vũng Tàu. Giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp hội viên Công ty TNHH Tư vấn Đầu Tư Phương Nam TEK về sản phẩm tủ, thiết bị công nghiệp tiêu dùng. Website của Hiệp hội liên tục đăng tải các thông tin về Hiệp hội, Hội viên, các hoạt động kinh tế kinh doanh khác. Trong quý I, Hiệp hội đã kết nạp thêm 10 Hội viên mới.

Trong quý II, Hiệp hội đặt ra nhiều mục tiêu hướng đến Hội viên như:

Tuyên truyền vận động nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa trong địa bàn tỉnh tham gia vào Hiệp hội tăng số lượng qui mô nhiều lần hơn quí I thông qua phương thức tiếp cận doanh nghiệp ngành nghề và địa bàn trên các huyện, thành phố, phát huy vai trò Ủy viên BCH đã được phân công theo dõi hỗ trợ từng lĩnh vực nghề.

Tăng cường công tác kết nối, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động kinh doanh giữa các Hội viên trong Hiệp hội phát huy rút kinh nghiệm việc kết nối này trong quý I đã làm.

Liên kết với các Trung tâm, các sở Ban ngành quản lý Nhà nước hỗ trợ cho hoạt động của hội viên thông qua các chương trình hỗ trợ vốn, tín dụng, đổi mới công nghệ thiết bị sản xuất kinh doanh và quảng bá tiếp thị hội chợ triển lãm trong và ngoài nước. Nhất là các chương trình về vốn tín dụng chính sách của ngân hàng với doanh nghiệp và chính sách về thuế đất đai mặt bằng cho sản xuất phát triển kinh doanh.

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các vướng mắc trong hoạt động kinh doanh thông qua các chương trình đối thoại, kiến nghị và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp.

Thăm dò, khảo sát, đánh giá tình hình hội viên và bổ sung các quy chế chất lượng Hội viên, Ban chấp hành và nâng cao năng lực tài chính, mức đóng góp hội phí lên 5.000.000 đồng/năm theo Nghị quyết hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 3 khóa III Nhiệm kỳ 2016-2021 của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Ban truyền thông tăng cường xúc tiến hoạt động tư vấn truyền thông marketting cho Hội viên và gia tăng những bài viết chuyên đề trên diễn đàn web hỗ trợ cho quảng bá kinh doanh hoạt động của hội viên trên thương trường.

249e81152ebccce295ad - Sơ kết quý I -2019: Hội viên nhận được nhiều hỗ trợ thiết thực

d8244bace405065b5f14 - Sơ kết quý I -2019: Hội viên nhận được nhiều hỗ trợ thiết thực

81ba8b27248ec6d09f9f - Sơ kết quý I -2019: Hội viên nhận được nhiều hỗ trợ thiết thực