Cổng thông tin Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa BRVT - Ba Ria Vung Tau SME
Diễn đàn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ba Ria Vung Tau SME) - Chủ tịch hiệp hội: Ông Lê Văn Kháng, Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

(BRVT-SME) Hội nghị có sự tham dự của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hiệp hội, các ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội, lãnh đạo các Ban chuyên trách. Ông Lê Văn Kháng, Chủ tịch Hiệp hội, chủ trì Hội nghị.

img 20190628 100756 - Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ông Lê Văn Kháng, Chủ tịch Hiệp hội, chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, Hiệp hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ gắn kết các thành viên của Hiệp hội thông qua các hoạt động thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ. Hoạt động kết nạp hội viên mới được chú trọng với 17 hội viên kết nạp mới trong 6 tháng đầu năm.

Song hành đó là các hoạt động kết nối như: Kết nối 2 doanh nghiệp Công ty CP Thành Chí và Công ty TNHH Hiếu Nghĩa tiêu thụ vật liệu xây dựng gạch không nung; hỗ trợ tư vấn giới thiệu Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Thế Giới Xanh góp ý hiệu chỉnh nâng cao quy trình xử lý nước thải cho nhà máy chế biến xuất khẩu của Công ty CP Thủy sản & XNK Côn Đảo và Công ty Xuất khẩu Hải Sản Phú Quý phường 12, TP Vũng Tàu; giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp hội viên Công ty TNHH Tư vấn Đầu Tư Phương Nam TEK về sản phẩm tủ, thiết bị công nghiệp tiêu dùng.

img 20190628 100811 - Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ông Phạm Văn Triêm, Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại Hội nghị

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội đã ký biên bản hợp tác liên kết với Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp thuộc Sở công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong hiệp hội về các hoạt động khuyến công như: trợ vốn, đào tạo, phát triển thị trường… Bước đầu đã tổ chức 2 lớp tập huấn đào tạo cho doanh nghiệp hội viên.

20190628 093742 - Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
ông Bùi Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội đọc báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm

Về việc kết nối với lãnh đạo ấp tỉnh, nổi bật trong quý II là Thường trực Hiệp hội đã kết hợp với Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tham gia Hội nghị  hướng dẫn quyết toán thuế năm 2018 và đối thoại giải đáp vướng mắc về chính sách thuế vào ngày 21/03/2019 tại Cục thuế tỉnh. Hiệp hội đã tổng hợp kiến nghị của các doanh nghiệp có vướng mắc về thuế, chính sách thuế, kiến nghị với Cục thuế tỉnh các Sở ngành liên quan để xử lý. Cụ thể hiện đang xử lý kiến nghị Công ty TNHH Khai thác – SXVLXD Thuận Lập.

Cũng sau cuộc đối thoại giữa Hiệp hội với Sở Tài nguyên và Môi trường trong năm 2018, trong 6 tháng đầu năm Công ty CP Thủy sản & XNK Côn Đảo đã được ký hợp đồng thuê đất giải quyết tồn tại hàng chục năm ách tắc và khai thông việc tiếp cận sử dụng đất cho một số doanh nghiệp du lịch.

Về hoạt động truyền thông trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban biên tập website đã đăng tải 30 bài độc quyền (không kể các bài viết trích dẫn từ các báo) trên website, bao gồm đầy đủ các thư mục: Tin hiệp hội, tin hội viên, doanh nghiệp, doanh nhân, diễn đàn, tư vấn pháp luật, phản ánh những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp Hội viên, phản ánh nhanh nhất các hoạt động của Hiệp hội. Thu hút trên 1000 lượt người xem. Các bài viết trên trang web của Hiệp hội đều được lựa chọn kết nối với Fanpage của Hiệp Hội trên Facebook.

img 20190628 101514 - Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thái Bình Dương phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm, Hiệp hội sẽ tập trung vào các hoạt động:

Tuyên truyền vận động nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa trong địa bàn tỉnh tham gia vào Hiệp hội, phát huy vai trò Ủy viên BCH đã được phân công theo dõi hỗ trợ từng lĩnh vực nghề. Thường trực Hiệp hội tiếp tục làm việc với các Huyện, Thành phố, Huyện Côn Đảo để phát triển và thành lập chi hội hội viên tại Côn Đảo.

20190628 102437 - Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Tăng cường công tác kết nối, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động kinh doanh giữa các Hội viên trong Hiệp hội phát huy rút kinh nghiệm việc kết nối này trong 6 tháng đầu năm đã làm.

20190628 102647 - Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ông Trần Ngọc Trinh tại hội nghị

Liên kết với các Trung tâm, các sở Ban ngành quản lý Nhà nước hỗ trợ cho hoạt động của hội viên thông qua các chương trình hỗ trợ vốn, tín dụng, đổi mới công nghệ thiết bị sản xuất kinh doanh và quảng bá tiếp thị hội chợ triển lãm trong và ngoài nước. Nhất là các chương trình về vốn tín dụng chính sách của ngân hàng với doanh nghiệp và chính sách về thuế đất đai mặt bằng cho sản xuất phát triển kinh doanh.

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các vướng mắc trong hoạt động kinh doanh thông qua các chương trình đối thoại, kiến nghị và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp theo chương trình 6 tháng cuối năm của tỉnh.

img 20190628 101836 - Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ông Nguyễn Thế Thường, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội phát biểu tại Hội nghị

Thăm dò, khảo sát, đánh giá tình hình hội viên và bổ sung các quy chế chất lượng Hội viên, Ban chấp hành và nâng cao năng lực tài chính điều chỉnh, mức đóng góp hội phí lên 4.500.000 đồng/năm theo Nghị quyết hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 3 khóa III Nhiệm kỳ 2016-2021 của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

20190628 102437 - Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ông Nguyễn Thanh Bình tại hội nghị

Phối hợp với Câu lạc bộ Tri thức và doanh nhân thuộc Liên hiệp hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên truyền hỗ trợ doanh nghiệp 4 nhóm vấn đề:

  • Tham gia tư vấn về khoa học kỹ thuật cải tiến nâng cao năng suất lao động.
  • Tự động hóa trong sản xuất.
  • Áp dụng khoa học công nghệ cao.
  • Đưa công nghệ tin học vào quản lý nghề và quản lý doanh nghiệp.

 Để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh có tính bền vững và hội nhập sâu.

Ban truyền thông tăng cường xúc tiến hoạt động tư vấn truyền thông marketting cho Hội viên và gia tăng những bài viết chuyên đề trên diễn đàn web hỗ trợ cho quảng bá kinh doanh hoạt động của hội viên trên thương trường.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Hiệp hội đã thống nhất một số hoạt động trong cuối tháng đầu năm và quyết định việc thay đổi nhân sự mới.