Cổng thông tin Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa BRVT - Ba Ria Vung Tau SME
Diễn đàn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ba Ria Vung Tau SME) - Chủ tịch hiệp hội Nhiệm kỳ III: Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh

Hiệp hội tổ chức Lễ và Hội long trọng nhân dịp 16 năm thành lập và chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập và chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT đã tổ chức Lễ Hội long trọng gồm nhiều hoạt động ý nghĩa đối với hội viên và cộng đồng doanh nghiệp.

(BRVT-SME) Ngày 29/9, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT long trọng tổ chức Lễ niệm 16 năm ngày thành lập Hiệp hội và chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Buổi lễ được tổ chức tại Khách sạn Imperial, không gian sang trọng 5 sao của thành phố biển Vũng Tàu.
Sự có mặt của ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT là niềm vinh dự cho chương trình.

Sự có mặt của ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mang đến không khí trang trọng nhất cho buổi Lễ

Buổi lễ còn có sự hiện diện của nhiều Giám đốc Sở, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh trong khu vực phía Nam, lãnh đạo các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, các Hội nghề nghiệp, lãnh đạo Hiệp hội và hơn 300 doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT.
Ngoài sự hiện diện của Chủ tịch UBND tỉnh, còn có sự có mặt của ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng nhiều giám đốc sở, lãnh đạo địa phương khác.

Anh hùng Lao động Lê Văn Kháng, Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2, một trong những người ghi dấu ấn quan trọng trong hành trình của Hiệp hội, có mặt tại buổi Lễ

Gần 500 khách mời và doanh nghiệp đã có mặt tại buổi Lễ cho thấy quy mô và sự phát triển của Hiệp hội.

Từ 14h đến hết chương trình buổi lễ, hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hội viên và các doanh nghiệp tỉnh bạn đã được tổ chức tại sảnh ngoài của khách sạn Imperial. Có 52 Doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm – dịch vụ, trong đó có 3 doanh nghiệp đến từ tỉnh Bình Thuận. Rất tiếc là do không gian có hạn nên nhiều doanh nghiệp hội viên đăng ký sau không thể trưng bày. Đây cũng là sự khởi động của Hiệp hội trong hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới.
Ông Đinh Đức Hòa, Trưởng Ban Xúc tiến thương mại, Trưởng Ban tổ chức Lễ Hội, đánh giá về hoạt động Kết nối giao thương

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT thăm từng gian hàng của các doanh nghiệp hội viên

Mỗi một khu vực ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, đều có sự đánh giá và nhận định cũng như khen ngợi sự năng động, sáng tạo của các hội viên

Lãnh đạo Hiệp hội giới thiệu các sản phẩm uy tín của Hội viên đến ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các doanh nghiệp rất vui mừng được ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh ghé thăm gian hàng và động viên, chia sẻ.

Sự kiện đã thu hút hơn 500 lượt khách tham quan, thưởng thức và sử dụng các sản phẩm – dịch vụ. Đánh giá chung của các khách tham quan là rất quan tâm tới các sản phẩm dịch vụ được trưng bày bởi các doanh nghiệp hội viên đã chuẩn bị hết sức công phu. Chỉ trong hơn nửa tháng phát động, các doanh nghiệp đã đăng ký ngay và chuẩn bị những sản phẩm, dịch vụ tinh túy nhất đưa đến trưng bày.
Các doanh nghiệp rất hào hứng trong phần giới thiệu sản phẩm hàng hóa

Bước vào chương trình buổi lễ, các quan khách và doanh nghiệp hội viên đã xúc động trước bài phát biểu của ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT – Phát biểu ghi nhận lại quá trình phát triển 16 năm thăng trầm của Hiệp hội. Ông cũng khẳng định những nỗ lực của lãnh đạo Hiệp hội và các Hội viên trong giai đoạn tới, để hoàn thành các nhiệm vụ đã đặt ra trong nhiệm kỳ 3, giai đoạn 2023 – 2025. Bài phát biểu có đoạn viết: “Tôi trân trọng cám ơn quý doanh nghiệp, doanh nhân Hội viên đã tin tưởng vào ban chấp hành Hiệp hội, tham gia vào các hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua, và thời gian tới sẽ góp nhiều ý kiến sáng tạo vào sự phát triển của Hiệp hội. Việc tổ chức sự kiện ngày hôm nay kết hợp với những hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm thương hiệu doanh nghiệp, ký kết hợp tác kinh doanh, là những sáng tạo hoàn toàn mới của nhiệm kỳ này. Nếu không có sự đồng lòng góp sức của các hội viên thì chúng ta không thể thực hiện được sự kiện ngày hôm nay”.
Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT phát biểu tại buổi lễ. Ông khẳng định trong nhiệm kỳ 3 này, Hiệp hội sẽ nỗ lực để hoàn thành những nhiệm vụ đã đề ra, vì sự phát triển của doanh nghiệp Hội viên nói riêng, của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

Ban biên tập website Hiệp hội sẽ đăng tải toàn văn bài phát biểu của ông Phạm Văn Triêm, với mong muốn phát biểu của ông sẽ trở thành lời kêu gọi, động viên toàn thể Hội viên Hiệp hội cùng đoàn kết, nhất trí, nỗ lực xây dựng Hiệp hội ngày càng phát triển lớn mạnh.
Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT khẳng định sự đóng góp của Hiệp hội vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong những năm qua. Ông cũng mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh nói chung, doanh nghiệp Hội viên của Hiệp hội nói riêng tiếp tục liên kết, hợp tác hỗ trợ nhau cùng phát triển, ổn định sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ, sáng tạo, tạo nhiều sản phẩm thương hiệu Bà Rịa-Vũng Tàu trên thị trường trong và ngoài nước; đi đầu trong hoạt động chuyển đổi số, kinh tế số nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp kinh doanh. Ông yêu cầu Hiệp hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục là kênh thông tin, kết nối hỗ trợ các DN nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Bà Rịa-Vũng Tàu.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định chính quyền sẽ đồng hành cùng Hiệp hội.

Điểm nhấn của buổi lễ là chương trình ký kết hợp tác giữa Hiệp hội doanh nghiệp BR-VT với 3 Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh bạn là Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận.
Hợp tác giữa các tỉnh sẽ tập trung vào 4 vấn đề chính:
1. Hỗ trợ về dịch vụ cho Logictics cảng biển, kho bãi cho các doanh nghiệp các tỉnh. Hỗ trợ đầu tư và dịch vụ cho thu hút đầu tư vào các khu kinh tế công nghiệp
2. Liên kết hợp tác về du lịch, giới thiệu sản phẩm giữa các địa phương và tiếp nhận khách tour lưu trú.
3. Liên kết hợp tác liên danh tham gia vào các dự án công trình xây dựng.
4. Hai Hiệp hội sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp hai địa phương.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Đồng Nai và Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT thực hiện nghi thức ký kết

Ông Trần Văn Chánh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Phước và ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ông Lê Văn Lợi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Thuận và ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT ký kết hợp tác

Ông Lê Văn Lợi, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Thuận, khi trả lời với báo chí, đã khẳng định, Lễ ký kết hợp tác lần này là cơ hội để các doanh nghiệp hội viên hai tỉnh có sự kết nối trong tương lai, đặc biệt là những lĩnh vực mà cả hai tỉnh đều mạnh là du lịch, cảng biển, thương mại dịch vụ.
Ban biên tập website cũng sẽ thông tin và phân tích cụ thể về cơ hội hợp tác giữa các tỉnh trong bài viết sau.
Trong khuôn khổ lễ ký kết hợp tác, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT cũng ký kết với Công ty VNPT BR-VT về hoạt động chuyển đổi số. Đây là một yêu cầu khách quan trong thời điểm phát triển kinh tế số hội nhập và hiện đại hiện nay. Hai bên đã ký kết về các nội dung:
-Xây dựng và triển khai các giải pháp CNTT để chuyển đổi số phù hợp với các giai đoạn của lộ trình chuyển đổi số, đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp.
-Cam kết triển khai các chương trình với chính sách giá cước ưu đãi nhất so với giá cước quy định cho tất cả các Doanh nghiệp là hội viên của Hiệp hội. Giai đoạn đầu sẽ hỗ trợ triển khai dùng thử các giải pháp, dịch vụ CNTT cho 10 Doanh nghiệp tiêu biểu trải nghiệm trước khi đưa vào khai thác sử dụng chính thức.
– Hai bên sẽ phối hợi trong công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ CNTT cho đội ngũ nhân lực trong các Doanh nghiệp phục vụ công tác quản lý và công tác chuyên môn.
-Các Doanh nghiệp trong Hiệp hội ưu tiên sử dụng các dịch vụ Viễn thông – CNTT của VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu. Khuyến khích cán bộ, người lao động trong các Doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ Viễn thông – CNTT theo chính sách ưu đãi của VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu.
Ông Hồ Minh Tâm – Giám đốc VNPT VinaPhone Bà Rịa – Vũng Tàu và ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT ký kết hợp tác về chuyển đổi số.

Cũng tại buổi lễ long trọng này, Hiệp hội đã ra mắt hai chi hội mới là Chi hội Long Điền và Chi hội Châu Đức. Thành lập hai chi hội địa phương khẳng định công tác phát triển hội viên của Hiệp hội đang có những bước phát triển mạnh mẽ và ổn định.
Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Long Điền

Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Châu Đức

Ngoài việc góp phần vào sự phát triển chung của hoạt động kinh tế, thì doanh nhân, doanh nghiệp cũng là lực lượng đi đầu trong công tác từ thiện, nhân đạo. Đó chính là trách nhiệm xã hội mà mỗi doanh nghiệp, doanh nhân đều thấy mình phải mang trọng trách. Trước buổi lễ, Ban thường trực Hiệp hội đã thông báo đến toàn bộ Hội viên, ngoài chi phí tổ chức chương trình, thì toàn bộ phần tài trợ còn lại sẽ dùng cho công tác từ thiện nhân đạo. Tại buổi Lễ long trọng, lãnh đạo Hiệp hội đã trao 2 phần quà cho Hội Nạn nhân chất độc da cam và Hội Khuyến học, mỗi phần quà trị giá 50 triệu đồng.
Lãnh đạo Hiệp hội trao quà từ thiện do Hội viên Hiệp hội đóng góp cho Hội nạn nhân chất độc da cam và Hội khuyến học

Đóng góp vào thành công của chương trình buổi lễ, có sự góp sức của 68 hội viên Hiệp hội đã tài trợ cho chương trình. Tất cả các Hội viên tài trợ đều được Hiệp hội tri ân trang trọng bằng hoa và biểu tượng tri ân của chương trình.
Lãnh đạo Hiệp hội tri ân các nhà tài trợ kim cương của chương trình

Lãnh đạo Hiệp hội tri ân các nhà tài trợ của chương trình

Lãnh đạo Hiệp hội trao quà tri ân của Hiệp hội cho các nhà tài trợ

Buổi lễ Kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Hiệp hội và chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 có ý nghĩa lớn đối với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT. Đây là sự kiện lớn nhất của Hiệp hội trong 16 năm hoạt động, đánh dấu mốc phát triển mới, khẳng định đúng phương châm của Hiệp hội: Liên kết – Hội nhập – Phát triển.
Chương trình ca nhạc sôi động góp phần nên sự thành công của chương trình

Sự có mặt rạng rỡ của MC Thủy Tiên – Phát thanh viên của Đài truyền hình BR-VT tạo nên kết nối linh hoạt trong buổi lễ.

(BRVT-SME)

Tin chính