Cổng thông tin Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa BRVT - Ba Ria Vung Tau SME
Diễn đàn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ba Ria Vung Tau SME) - Chủ tịch hiệp hội Nhiệm kỳ III: Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh

Hiệp hội làm việc với lãnh đạo Huyện Châu Đức: Sẽ sớm thành lập Chi hội

Nhiều tiềm năng và lợi thế khiến Châu Đức đang có nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc thành lập Chi hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tại đây sẽ giúp các doanh nghiệp nâng tầm phát triển. Lanh đạo huyện tỏ rõ chủ trương ủng hộ việc thành lập và sẽ sớm triển khai vận động doanh nghiệp.

(SME-BRVT) Ngày 27/7, ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa đã làm việc với lãnh đạo và các ban ngành huyện Châu Đức về việc thành lập chi hội tại huyện. Ông Nguyễn Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức tiếp đoàn.


Châu Đức là một vùng đất trù phú của tỉnh BR-VT. Nông nghiệp vẫn là thế mạnh của Châu Đức nhưng xu hướng phát triển công nghệ cao, hiện đại đã thay thế hoàn toàn nông nghiệp truyền thống trước đây. Năm 2023, huyện đã phát triển thêm 17 sản phẩm OCOP của 08 chủ thể, nâng tổng số sản phẩm OCOP của huyện lên 31 sản phẩm của 13 chủ thể (20 sản phẩm 4 sao, 11 sản phẩm 3 sao), trong đó sản phẩm Ca cao có tiềm năng đạt 5 sao. Phát huy lợi thế, tiềm năng sẵn có, huyện Châu Đức đang ưu tiên cho lĩnh vực công nghiệp, du lịch và thu hút đầu tư, tạo thế và lực mới cho trung tâm công nghiệp mới của Bà Rịa – Vũng Tàu. Trên địa bàn huyện Châu Đức hiện nay có hai khu công nghiệp quy mô lớn là Sonadezi Châu Đức (2.287 ha) và Đá Bạc (1.058 ha). Huyện xác định mục tiêu phát triển công nghiệp theo hướng thu hút đầu tư có chọn lọc, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường, tạo việc làm cho lao động địa phương. Thời gian qua, trên địa bàn huyện Châu Đức hình thành nhiều điểm du lịch sinh thái, khai thác thế mạnh nông nghiệp xanh. Các khu – điểm du lịch kết hợp với sản xuất nông nghiệp đã mang đến “làn gió mới” cho kinh tế địa phương, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên của số đông du khách.

Với những thế mạnh và tiềm năng phát triển như vậy nên ngày càng nhiều các doanh nghiệp chú ý đến việc phát triển sản xuất kinh doanh tại Châu Đức. Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động ổn định tại huyện và nâng dần năng lực kinh tế qua từng năm.
Buổi làm việc giữa Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT và lãnh đạo, các cơ quan ban ngành của Huyện nhằm thống nhất việc thành lập chi hội tại huyện. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Triêm nhấn mạnh những chức năng, nhiệm vụ của Hiệp hội, kế hoạch của Hiệp hội trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Hội viên trong các lĩnh vực: kết nối giữa doanh nghiệp và chính quyền; triển khai các chính sách, quy định mới đến hội viên; tranh thủ nguồn lực của tỉnh để hỗ trợ hội viên; đào tạo, huấn luyện doanh nghiệp nhằm nâng tầm hội nhập của doanh nghiệp. Hiệp hội cam kết sẽ có nhiều những hoạt động tích cực dành cho doanh nghiệp hội viên trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện Châu Đức tỏ rõ chủ trương ủng hộ sự phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn, ủng hộ việc thành lập chi hội doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ông Nguyễn Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết sẽ tổ chức ngay buổi gặp mặt doanh nghiệp trong tháng 8 và vận động các doanh nghiệp tham gia Hiệp hội, sau đó sẽ tổ chức mời Hiệp hội lên để thành lập Chi hội tại huyện, thời gian dự kiến trước ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2023.
(SME-BRVT)

Tin chính