Cổng thông tin Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa BRVT - Ba Ria Vung Tau SME
Diễn đàn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ba Ria Vung Tau SME) - Chủ tịch hiệp hội Nhiệm kỳ III: Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT tổng kết nhiều hoạt động thiết thực vì doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm

(BRVT-SME) Ngày 7-6, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT đã tổ chức Hội nghị BCH mở rộng để sơ kết, kiểm điểm, đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và triển khai các hoạt động trong 6 tháng cuối năm. Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội, chủ trì Hội nghị.

Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT khẳng định: Hiệp hội luôn đặt doanh nghiệp Hội viên ở vị trí trung tâm của tất cả các hoạt động.

Toàn cảnh Hội nghị BCH mở rộng 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Thuờng trực nêu bật trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội đã triển khai rất nhiều hoạt động vì doanh nghiệp Hội viên.

1. Về việc tham gia vào cơ chế chính sách, bảo vệ quyền lợi hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường trực, Lãnh đạo Hiệp hội tham gia 16 hội thảo, sự kiện do tỉnh và các địa phương tổ chức trong đó có nhiều Hội nghị liên quan đến việc đóng góp ý kiến vào cơ chế chính sách kinh tế xã hội của địa phương nói riêng, các cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp doanh nhân nói chung. Khi tham dự, Hiệp hội đều thể hiện tính đại diện cao và có trách nhiệm đóng góp xây dựng cũng như phản ánh chân thực tình hình hoạt động kinh tế của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Việt để tham mưu với chính quyền tỉnh khi ban hành những cơ chế chính sách phù hợp. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng  tham gia 9 góp ý kiến xây dựng văn bản gửi đến các Sở ngành trong tỉnh.

Ông Bùi Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội khẳng định Hiệp hội đã dành tâm huyết và trách nhiệm cho công tác đóng góp vào cơ chế, chính sách, mang tiếng nói của Hội viên đến với chính quyền tỉnh và các sở, ngành, địa phương.

2. Về công tác phát triển Hội viên

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng Hội viên thường xuyên hoạt động trong Hiệp hội đạt 420 Hội viên. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đẩy nhanh tiến độ triển khai thành lập và ra mắt BCH lâm thời Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tại TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu và Huyện Đất Đỏ.

Lễ kết nạp hội viên mới ngày 26/4/2024.

3. Hoạt động giao lưu kết nối giao thương Hội viên

Đây là hoạt động triển khai đồng bộ đầu tiên sau khi thành lập Ban xúc tiến đầu tư. Hiệp hội cũng tổ chức gặp mặt giao lưu kết nối theo hình thức cà phê doanh nhân vào thứ 6 cuối cùng hàng tháng với nhiều chủ đề khác nhau.

 Trong tháng 5, Hiệp hội đã tổ chức thành công chương trình gặp mặt cuối tháng kết hợp với giao lưu thể thao và trình diễn các sản phẩm hàng hóa của Hội viên. Chương trình đã thu hút được nhiều Hội viên tham gia và đây là một cách làm mới của Hiệp hội trong thời gian tới.

4. Về an sinh xã hội

Ngày 26-1-2024, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT đã chia thành 2 đoàn đi thăm và tặng quà các cháu nhỏ mồ côi và khuyết tật được nuôi dưỡng tại 2 Trung tâm trên địa bàn tỉnh BR-VT là Trung tâm Nhân đạo Bồng Lai thuộc Phòng Lao động thương binh và xã hội Thị xã Phú Mỹ quản lý và Trung tâm Công tác xã hội và bảo trợ trẻ em (Cơ sở 1) thuộc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh BRVT với số tiền mặt và quà trị giá gần 80 triệu đồng do Hội viên Hiệp hội cùng đóng góp.

5. Hoạt động của CLB Nữ Doanh nhân thuộc Hiệp hội

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2024, Câu lạc bộ đã tổ chức tham quan về nguồn tại đền thờ Võ Thị Sáu, Thị trấn Đất Đỏ, An Lạc Quốc, H. Long Tân, thăm trại Nấm Thanh Thanh, tới thăm và trải nghiệm lại Công ty Binon Cacao Huyện Châu Đức với sự tham gia của gần 20 thành viên trong Câu lạc bộ. Chuyến đi vui vẻ, tạo sự kết nối, gắn bó với các thành viên trong Câu Lạc Bộ.

 

6. Hoạt động khác

Khai trương phòng họp mới của Hiệp hội từ tháng 4/ 2024. Tại đây Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động hội họp, đào tạo, cũng như gặp gỡ giao lưu các doanh nghiệp Hội viên.

Buổi đào tạo do Trường doanh nhân PDCA tổ chức tại Phòng họp mới của Hiệp hội ngày 9/5/2024

7. Chương trình hoạt động chính trong 6 tháng cuối năm

Xúc tiến để thành lập Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa, Huyện Đất Đỏ và làm việc để thành lập các Hội còn lại trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phát triển 100 hội viên trong quý 3/2024.

Duy trì sinh hoạt giao lưu thường kỳ hàng tháng tại các hội địa phương, nâng cấp thành các chương trình Hội thảo, trình diễn sản phẩm có ý nghĩa thiết thực theo chủ đề. Liên kết tổ chức các khóa đào tạo cho hội viên theo nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh và Hội nhập kinh tế hiện nay.

Tổ chức giao lưu, kết nối nhằm phát triển thị trường, giao thương với Hiệp hội tỉnh bạn.

Hội nghị Ban chấp hành mở rộng 6 tháng đầu năm.

Tại Hội nghị, các Phó Chủ tịch Hiệp hội và các thành viên Ban chấp hành đã góp nhiều ý kiến vào báo cáo đánh giá, tập trung vào vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội và cách thức để thu hút Hội viên tham gia Hiệp hội một cách thực chất.

Ông Nguyễn Thế Thường, Phó Chủ tịch Hiệp hội đề nghị các Hội doanh nghiệp địa phương nên chú trọng đến việc Hỗ trợ Hội viên phát triển kinh tế. Năm 2023 và kéo dài đến thời điểm hiện nay, lực lượng doanh nghiệp doanh nhân vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy, sự trợ giúp và quan tâm của Hiệp hội sẽ là nguồn động viên lớn để doanh nghiệp phát triển.

Ông Hồ Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh BR-VT: Hiệp hội lấy việc phát triển các Hội địa phương làm nòng cốt để thu hút các doanh nghiệp doanh nhân sinh hoạt trong Hiệp hội. Vì vậy, trong năm 2024 sẽ có nhiều hoạt động thành lập mới các Hội địa phương để tạo nên sự phát triển bền vững cho Hiệp hội.

Ông Trần Ngọc Trinh, Phó Chủ tịch Hiệp hội khẳng định Hiệp hôi có vai trò lớn, là lực lượng nòng cốt thời bình của nền kinh tế. 

Ông Đặng Vinh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Châu Đức cho biết Hội hiện có 33 hội viên, chủ yếu là doanh nghiệp sản xuất nông sản nên đã tổ chức rất nhiều hoạt động trình diễn sản phẩm. Bên cạnh đó Hội cũng đẩy mạnh công tác từ thiện với gần 1 tỷ đồng do Hội viên đóng góp tham gia các hoạt động vì người nghèo, khó khăn tại địa phương.

Ông Nguyễn Vũ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Long Điền cho biết Hội cũng đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ Hội viên. Đặc biệt trong tháng 5, Hội đã hỗ trợ Hiệp hội tổ chức thành công chương trình họp mặt định kỳ tháng kết hợp với trình diễn sản phẩm hàng hóa của Hội viên.

Kết luận tại Hội nghị, ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội khẳng định vị thế của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trước chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp BR-VT đã được nâng lên. Hiệp hội đã có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, không chỉ lấy doanh nghiệp hội viên làm trung tâm mà còn có ý nghĩa đối với toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp. Lãnh đạo Hiệp hội và Ban chấp hành Hiệp hội đã thực sự trăn trở, nêu gương trong nhiều hoạt động để xây dựng một Hiệp hội vững mạnh.

Trong thời gian cuối năm 2024 và các năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2023-2028, ông yêu cầu tất cả lãnh đạo và Hội viên cùng quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra, lập kế hoạch cụ thể để triển khai công việc, cùng phát huy ý chí và năng lực để sáng tạo những phương thức hoạt động mới, hiệu quả đối với Hội viên và không phụ sự kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp vào Hiệp hội.

(BRVT-SME)

 

 

 

 

Tin chính