Cổng thông tin Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa BRVT - Ba Ria Vung Tau SME
Diễn đàn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ba Ria Vung Tau SME) - Chủ tịch hiệp hội: Ông Lê Văn Kháng, Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới

Đại hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa lần II: Đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh

Ngày 20-9, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh tổ chức đại hội khóa II (nhiệm kỳ 2017-2022). Đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện Hiệp hội DNNVV Việt Nam; đại diện các sở, ngành và các DNNVV trên địa bàn tỉnh đã đến dự.

Báo cáo tại đại hội, ông Bùi Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh cho biết, toàn tỉnh có 8.731 DN đang hoạt động, trong đó số DNNVV chiếm 98,8%. Các DN này hoạt động trên mọi lĩnh vực: thương mại, du lịch, công nghiệp…, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Năm 2008, Hiệp hội DNNVV tỉnh được thành lập. Từ khi thành lập, Hiệp hội đã có nhiều hoạt động nhằm tăng cường liên kết, hợp tác và hỗ trợ các DN trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các hội viên.

ĐẠI HỘI II (2017-2022) - BARIAVUNGTAUSME.VN

Trong nhiệm kỳ II (2017-2022), Hiệp hội lấy mục tiêu “Đoàn kết – Hội nhập – Liên kết – Phát triển” để xây dựng lực lượng DNNVV của tỉnh. Đồng thời, Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò kết nối DN, đẩy mạnh đào tạo, nâng cao năng lực hoạt động cho DN hội viên; là cầu nối để lãnh đạo tỉnh nắm bắt được tình hình hoạt động của cộng đồng DN trong tỉnh, từ đó có những chủ trương, chính sách phù hợp hỗ trợ cho các DN. Đại hội cũng đề ra mục tiêu phấn đấu thu hút 30% DNNVV (2.000 DN) tham gia Hiệp hội, so với hiện nay là 170 DN hội viên.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các DN đóng vai trò rất lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng DN; đồng thời tiếp tục có những kiến nghị với Chính phủ để có cơ chế, chính sách hỗ trợ DN, tạo điều kiện thuận lợi để DN phát triển. Đồng chí đề nghị Hiệp hội DNNVV cần có kế hoạch hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ các DN hội viên. Bên cạnh đó, bản thân các DN hội viên cũng cần tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất để bảo vệ môi trường…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội gồm 17 thành viên. Ông Lê Văn Kháng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP thủy sản và xuất nhập khẩu Côn Đảo được bầu làm chủ tịch Hiệp hội.

Theo Báo Bà Rịa Vũng Tàu