Cổng thông tin Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa BRVT - Ba Ria Vung Tau SME
Diễn đàn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Ba Ria Vung Tau SME) - Chủ tịch hiệp hội: Ông Lê Văn Kháng, Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới

Hiệp hội tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng 1000 doanh nhân

(BRVT-SME) Giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bỏ ra 7,6 tỷ đồng cho Chương trình đào tạo, bồi dưỡng 1000 doanh nhân nhằm nâng cao năng lực cho những người đang cầm lái con tàu kinh tế của địa phương. Qua kết quả trong 2 năm 2017 – 2018, mới tổ chức được 9/13 lớp so với kế hoạch về số lượng cho 2 năm 2017, 2018 và đạt 9/42 lớp so với tổng số lượng dự kiến trong 5 năm.

c005f77c9a457f1b2654 - Hiệp hội tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng 1000 doanh nhân
Lãnh đạo UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị sơ kết chương trình Đào tạo, bồi dưỡng 1000 doanh nhân

Làm thế nào để Chương trình được ngân sách đầu tư mạnh này có hiệu quả thiết thực? Tại Hội nghị sơ kết Chương trình, đứng vai trò đại diện cho doanh nghiệp, ông Lê Văn Kháng, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã phát biểu những ý kiến tâm huyết, những đề nghị đối với tỉnh. Sau đây là toàn văn ý kiến của Chủ tịch Hiệp Hội:

Thay mặt các Hội viên doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tôi xin phát biểu tham gia vào giải pháp để thực hiện đào tạo, bồi dưỡng doanh nhân đạt kết quả tốt cho đợt tiếp theo.

Trước hết xin được bày tỏ sự hoan nghênh và cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các Sở Kế hoạch – Đầu tư và Sở Ban ngành liên quan đã hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp qua chương trình đào tạo bồi dưỡng doanh nhân trong tỉnh vừa qua. Trong doanh nghiệp doanh nhân nhất là doanh nghiệp tư nhân nhỏ và vừa có nhu cầu nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp của người quản lý điều hành và những kiến thức về luật pháp, chính sách của Đảng và Nhà nước với doanh nghiệp thì việc có chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho người làm quản lý doanh nghiệp rất thiết thực và hữu ích.

Trong quá trình tổng kết UBND tỉnh, Sở Kế hoạch đầu tư và các Sở ngành liên quan cùng lớp học đã nêu ra những tổng kết cùng giải pháp tiếp theo. Chúng tôi rất đồng tình và nhất trí cao.

b81abd29f04a15144c5b - Hiệp hội tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng 1000 doanh nhân
ông Lê Văn kháng, Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa ký biên bản hợp tác với trung tâm khuyến công tỉnh về hợp tác giữa hai cơ quan, trong đó có nội dung về đào tạo, bồi dưỡng doanh nhân

Song cũng như một số ý kiến nói về giải pháp cho đợt tiếp theo, Hiệp hội xin tham gia thêm như sau:

1/ Do chương trình hỗ trợ của tỉnh có hạn về kinh phí và qui mô nên chọn đối tượng cần và phù hợp đó là ở các doanh nghiệp tư nhân nhỏ, mới khởi nghiệp những giám đốc và người quản trị doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa qua đào tạo quản lý doanh nghiệp, quản trị ngành nghề. Số này hiện rất đông lên đến hàng ngàn theo sự ra đời của doanh nghiệp hàng ngàn trong năm.

2/ Chương trình đào tạo có nội dung chung phù hợp. Song có những nhu cầu về từng lĩnh vực quản lý do vậy nên có khảo sát lấy ý kiến trước và có sự đăng ký của doanh nghiệp doanh nhân để sắp xếp chương trình phù hợp nhu cầu đào tạo bồi dưỡng. Lớp bồi dưỡng khoảng từ 1 đến 3 ngày tùy theo chuyên đề.

3/ Trong thời gian đào tạo bồi dưỡng gắn với chương trình tham quan doanh nghiệp có giám đốc quản trị năng động tiêu biểu và mời các giám đốc có năng lực điều hành doanh nghiệp tham gia trao đổi chia sẻ kinh nghiệm.

4/ Trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng lấy ý kiến góp ý của học viên, doanh nghiệp để bổ sung điều chỉnh chương trình phù hợp nhu cầu thực tiễn doanh nghiệp doanh nhân cần bổ sung nghiên cứu.

5/ Có đánh giá kết quả của học viên tham gia đào tạo bồi dưỡng sau khi về doanh nghiệp quản trị điều hành để biết thêm hiệu quả tác dụng của đào tạo với doah nghiệp.

6/ Hoạt động này là vì doanh nghiệp nhỏ và vừa đối tượng phục vụ cũng vì doanh nghiệp  nhỏ và vừa. Nên cần hỗ trợ kinh phí đào tạo toàn phần hoặc nếu có đóng góp thì chỉ phần nhỏ (1/5) góp phần thêm chi phí phục vụ lớp học.

Tiếp theo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa xin được tham gia là cầu nối là thành viên trong Hội đồng hay trong Ban điều hành chương trình để có điều kiện phổ biến hỗ trợ doanh nghiệp Hội viên tốt hơn.

Rất mong lãnh đạo tỉnh cùng các Sở Ban ngành lưu ý tiếp thu ý kiến đề xuất của Hiệp hội.

BRVT-SME